WEMOS D1 ESP8266

Chuyện là để nạp được chương trình vào board này mình phải để ý chút con chip nạp USB sang UART của nó là gì từ đó mình tìm driver cho nó.Thế thì con chip nạp của nó là CH340G , driver của nó có nói ở đây :

https://sparks.gogo.co.nz/ch340.html

Thế nhưng nó có vấn đề với máy MAC 10.12 Sierra là cài vô driver gốc của hãng là hư luôn máy MAC, bị restart loop không vào được.

Mình cũng bị, nếu lỡ cài cái file có tên CH34x_Install_V1.3.pkg và bị restart loop thì như sau :

  • Hold phím Option lúc khởi động đợi xuất hiện bảng chọn ổ cứng
  • Bấm cùng lúc phím CMD và R để vào màn hình recovery
  • Chọn Terminal trên menu ở trên và đi vào thư mục /Library/Extensions (nếu không thấy thì phải đi vào Volumes vào thư mục máy Mac và cũng vào thư mục extensions trên)
  • Xoá file usbserial.kext là xong khởi động lại ngon lành.

Ok nếu xong thì mình cài file mới ở đây bảo đảm ngon :

https://github.com/adrianmihalko/ch340g-ch34g-ch34x-mac-os-x-driver

Tải cái file có tên CH34x_Install_V1.4.pkg về và cài như bình thường xong retart máy thế là trong Arduino phần port sẽ xuất hiện dev/cu.whcusbserial1410  xem như đã kết nối thành công board WEMOS với máy tính MAC.

Thêm một chút mẹo vặt là chọn phần Debug port : Serial

Trước khi muốn dùng nhớ add Board manager url trong Preferences như sau :

http://arduino.esp8266.com/stable/package_esp8266com_index.json

Dòng additional boards manager url này nếu đang có để cái khác rồi thì thêm dấu phẩy “,” ở sau cùng rồi đưa link mới thêm vào, nó sẽ hiểu được 2 link. (Nếu bỏ cái cũ, lấy cái mới vào sẽ bị mất board ở Arduino)

Và vào Tools > Board > Board manager tải về khối board esp8266, từ lúc đó phần chọn Board sẽ có Wemos D1 R1 và các example có liên quan. (Thời điểm này là phiên bản 2.4.2)

Sau đó Config theo hình sau:

Chú ý để debug serial thì phần Debug port phải để là “Serial” và mở serial monitor thì nhớ chọn baudrate cho đúng với bài đang nạp vào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *